Những thói quen cần tránh khi sử dụng máy giặt

Máy giặt là thiết bị gia dụng phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Để máy giặt được bền và hoạt động hiệu quả cần biết cách sử dụng máy giặt đúng cách. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số điều cần tránh khi sử dụng máy giặt Electrolux.

Những điều cần tránh trong quá trình sử dụng máy giặt

Không chú ý tới lượng quần áo đem giặt

Máy giặt là vật dụng quen thuộc nhưng ít ai chú ý tới khối lượng quần áo phù hợp cho một lần giặt, lượng quần áo quá ít hoặc quá nhiều cũng làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy giặt và hiệu quả giặt quần áo.

Lượng quần áo quá nhiều sẽ khiến máy giặt không thể quay theo dòng nước, bột giặt có thể đóng cặn trên quần áo làm quần áo không được sạch. Việc dồn quần áo thành một khối sẽ khiến máy giặt không thể đánh sạch vết bẩn, làm giảm hiệu quả sử dụng của máy giặt.

Quần áo đem giặt quá ít sẽ làm mất cân đối lồng giặt do quần áo ít sẽ dồn về một phía lồng giặt làm máy giặt rung lắc mạnh, gây nên những va đập, hỏng hóc,…, nhất là trong quá trình giặt và sấy.

Các bạn nên ước lượng khối lượng quần áo đem giặt phù hợp với trọng lượng của máy giặt. Lượng quần áo khô khi bỏ vào máy khoảng 4/5 chiều cao của lồng giặt là hợp lý. Với lượng quần áo như vậy máy giặt sẽ vận hành một cách hiệu quả nhất.

Không phân loại quần áo

Rất nhiều người có thói quen đổ chung tất cả các loại quần áo trong một lần giặt, điều này sẽ làm giảm hiệu quả giặt cho quần áo. Khi đem quần áo giặt, bạn cần tiến hành phân loại quần áo theo chất liệu vải để điều chỉnh chế độ giặt sao cho phù hợp.

Mỗi loại vải có chế độ giặt khác nhau. Với những loại vải cao cấp như tơ tằm nên chọn chế độ giặt nhẹ để tránh làm hư quần áo, chế độ giặt cho quần áo cotton, sợi tổng hợp và chế độ giặt mạnh cho quần áo dày, jean, không nên giặt quần áo trắng chung với những quần áo màu sắc để tránh phai màu làm hư quần áo.

Sử dụng bột giặt tay cho máy giặt

Đây có lẽ là thói quen sử dụng máy giặt sai cách thường gặp nhất. Bạn cần biết rằng công thức của bột giặt tay và bột giặt máy rất khác nhau. Nước giặt an toàn sử dụng cho máy giặt thường có công thức tạo ít bọt hơn để tiết kiệm nước xả và khả năng tẩy rửa vượt trội hơn so với bột giặt tay.

Nếu bạn sử dụng bột giặt tay cho máy giặt sẽ dễ gây nên hiện tượng trào bọt cho máy giặt, làm giảm độ bền của máy. Quần áo đem giặt dễ bọ đóng cặn bột giặt, gây dị ứng khi mặc, tốn thời gian giặt lại. Xem ngay đại lý nước giặt tại Hà Nội.

Chọn mực nước và thời gian giặt không đúng cách

Khi chọn mực nước và thời gian giặt các bạn nên dựa vào lượng quần áo đem giặt để tiết kiệm nước, tiết kiệm điện và tránh được hư hỏng cho quần áo.

Không phải chọn thời gian giặt và mực nước tối đa sẽ làm quần áo sạch hơn mà còn gây tốn nước, tốn điện và làm quần áo nhanh bị sờn, mềm, màu sắc bị phai do phải giặt quá lâu trong máy.

Mực nước thấp và thời gian giặt ngắn sẽ làm máy giặt phải vận hành vất vả hơn, sẽ gây nên những hỏng hóc, hư hại cho máy giặt.

Vì vậy, trước khi chọn mực nước và thời gian giặt cho máy, bạn cần chú ý tới lượng quần áo, chất lượng vải để cài đặt chế độ phù hợp trước khi nhấn nút khởi động.

Khởi động máy giặt…là xong?

Trong thời gian máy giặt hoạt động bạn có thể tranh thủ làm thêm các công việc khác, tuy nhiên bạn vẫn nên để mắt tới máy giặt để phát hiện và xử lý những sự cố kịp thời. Nếu thấy máy giặt phát ra tiếng động lạ hoặc máy nóng lên thì cần dừng hoạt động của máy lại để kiểm tra.
Cần quan tâm đến lượng nước cấp, nước quá yếu cũng gây nên hư hại cho máy giặt. Bột giặt sẽ đóng cặn ở quần áo làm quần áo giặt không được sạch. Với những máy giặt có chế độ sấy khô sẽ không thể sấy khô quần áo khi tồn tại lượng bột giặt còn sót lại sau quá trình xả nước.

Ngoài ra, bạn cần vệ sinh ngăn chứa bột giặt và nước xả vải thường xuyên trước và sau khi giặt để lượng nước cung cấp cho máy giặt được mạnh hơn.

Trên đây là một số thói quen cần tránh khi sử dụng máy giặt. Nếu có thắc mắc về việc sử dụng máy giặt đúng cách, các bạn có thể liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội để nhận được tư vấn đầy đủ và chính xác nhất.

Dịch vụ liên quan

0914996655