Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện những mùi hôi khó chịu do thực phẩm cũ và các loại vi khuẩn gây ra. Bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn không thể giải quyết triệt để vấn đề này?Vậy hãy thử áp dụng một số mẹo nhỏ loại bỏ mùi hôi tủ lạnh mà bảo hành Tủ Lạnh Electrolux sẽ giới thiệu ngay sau đây để giúp tủ của gia đình mình luôn được sạch sẽ.

Bã cà phê

Với những gia đình thích uống cà phê, sau khi phin cà phê, đừng vội bỏ bã đi ngay. Bạn có thể tận dụng nguồn bã này để loại bỏ triệt để mùi hôi tủ lạnh bắng cách bọc bã cà phê bằng một miếng vải, sau đó để vào tủ lạnh như túi thơm. Túi thơm này có thể để trong tủ được 3 tuần, sau đó lấy chúng ra và thay bằng túi mới để tủ lạnh luôn được sạch sẽ.

Chanh tươi

Đây là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chí phí nhất. Cắt chanh tươi thành từng lát mỏng và xếp vào các góc tủ lạnh. Thành phần tinh dầu chứa trong chanh sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu trong thời gian ngắn.

chanh tươi giúp giảm mùi hôi trên tủ lạnh
chanh tươi giúp giảm mùi hôi trên tủ lạnh

Giấm ăn

Lấy một lượng nhỏ giấm, cho vào lọ thủy tinh và để mở nắp trong tủ lạnh. Sau một thời gian, giấm sẽ hấp thụ hết các mùi hôi khó chịu trong tủ mà không gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác.

Chè (trà)

Trà hay chè cũng có khả năng hấp thụ hết các loại mùi hôi do vi khuẩn gây ra trong tủ lạnh. Các bước thực hiện như sau: lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào trong một túi vải nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Túi thơm làm từ trà bền hơn bã cà phê, có thể sử dụng liên tục trong một tháng. Hết một tháng bạn có thể lấy chúng ra phơi dưới ánh nắng mặt trời để tái sử dụng cho những lần tiếp theo.

Than củi

Than củi là chất liệu có khả năng hút ẩm tốt, vì vậy bạn có thể dùng chúng để hút ẩm cho tủ lạnh nhà mình. Bước đầu tiên, lấy một ít than củi đem nghiền nát, sau đó cho vào túi vải và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh. Sau khoảng một tháng, hãy thay túi than này bằng 1 túi mới. Ngoài ra bạn có thể dùng than hoạt tính khử mùi. Hiệu quả khử mùi của than hoạt tính khá hiệu quả và hơn hết là chúng không làm thay đổi thành phần hay mùi vị của thực phẩm.

Vỏ cam, vỏ quýt

Vỏ của các loại quả như cam, quýt có chứa thành phần là tinh dầu thơm tự nhiên. Để khử mùi hôi trong tủ lạnh, bạn có thể tách một ít vỏ cam, quýt rửa sạch, để khô rồi đặt chúng vào các góc tủ lạnh. Khoảng 3-4 ngày sau, những miếng vỏ này sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh. Cách làm này khá đơn giản và tiết kiệm, vì thế bạn có thể thực hiện liên tục để bảo vệ tủ lạnh nhà mình khỏi những mùi hôi khó chịu.

Khăn bông

Biện pháp cuối cùng là dùng khăn bông. Hãy lấy một chiếc khăn bông sạch rồi gấp lại thật gọn gàng và đặt ở trong của tủ. Với khả năng hút ẩm của mình, khăn bông sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian, bạn có thể lấy khăn ra rồi giặt sạch bằng nước ấm và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để tái sử dụng vào những lần sau.

Trên đây là những biện pháp đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm, có thể thực hiện tại nhà để khử sạch mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Đừng quên ghé thăm Điện Lạnh Hoàng Công để bỏ túi thêm nhiều mẹo vàng khi sử dụng tủ lạnh hoặc liên hệ Hotline: 02439020202 – 0937 955 955 để được tư vấn và hỗ trợ về thiết bị điện lạnh trong gia đình.

0914.99.66.55