Máy giặt là người bạn đồng hành không thể thiếu được với các gia đình bởi sự tiện ích và năng suất của nó, tuy nhiên nó cũng là một thiết bị điện tử và nếu hoạt động liên tục sẽ dễ gặp phải lỗi và không phải ai cũng biết về 5 lỗi thường gặp ở máy giặt cửa ngang cũng như cách khắc phục cho những lỗi đó.

Bài viết sau đây của bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội sẽ giúp các bạn xử lí 5 vấn đề của máy giặt cửa ngang một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí nhằm giúp cho trải nghiệm và sinh hoạt của gia đình bạn tốt hơn.

Các lỗi thường gặp ở máy giặt của ngang và cách khắc phục chúng

Lỗi số 1: Bọt xà phòng tràn lên trên khay nước vào

Cách xử lí để ngăn bọt trào lên như sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điên, cho máy nghỉ khoảng 25-30 phút để bọt tan bằng hết

Bước 2: Khởi động lại máy giặt

Bước 3: Nhấn nút Spin Speed, chọn chế độ “không vắt”

Bước 4: Xả nước máy giặt, sau đó lấy quần áo trong máy giặt ra. Nhấn nút Power, nút Rinse và Spin. Sau đó nhấn Start/Pause. Thao tác này sẽ giúp bạn xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng sót lại trong lồng giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bọt trong lồng giặt về lại mức bình thường

Lỗi số 2: Mô tơ máy giặt không chạy

Đây là lỗi thường gặp ở máy giặt cửa ngang vừa mới được lắp đặt, có thể xuất hiện khi mất kết nối giữa mô tơ với bảng điều khiển. Trong trường hợp này, ta reset lại bằng cách tháo phích cắm máy, nhấn và giữ nút Start/pause trong năm giây, sau đó cắm lại phích và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.

Đối với những máy đã sử dụng rồi. Mô tơ không chạy có thể do khối lượng quần áo quá lớn, khiến lồng máy giặt bị đè nặng dẫn đến mô tơ không hoạt động được. Để xử lí, bạn có thể thử bỏ bớt quần áo ra ngoài, sau đó cho máy khởi động lại. Nếu vẫn chưa chạy, hãy rút phích cắm ra để mô tơ nghỉ trong khoảng 30 phút, sau đó khởi động lại chu trình bình thường.

Lỗi số 3: Máy vừa lắp đặt bị rung mạnh khi hoạt động 

Có thể bạn chưa biết, phía sau máy giặt lồng ngang có 4 bu lông. Các bu lông này có tác dụng giữ lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu không tháo rời 4 bu lông này trước khi vận hành, máy sẽ không thực hiện được chức năng vắt với độ ồn rung và rung tần suất lớn.

Các lõi thường gặp trên máy giặt cửa ngang Electrolux
Các lõi thường gặp trên máy giặt cửa ngang Electrolux

Lỗi số 4: Máy không chạy khi đã khởi động nguồn

Gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra xem máy có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Khi đó, tắt các nút nhất không tác dụng ngoại trừ nút POWER để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy 3 giây. Nhấn và giữ nút “CHILD LOCK” trong 3 giây để hủy bỏ chức năng này.

Lỗi số 5: Mất cân bằng lồng giặt

Đây là lỗi thường gặp ở áy giặt cửa ngang phổ biến nhất, nguyên nhân thứ nhất là do bạn giặt quá nhiều loại quần áo, gây mất cân bằng lồng giặt. Chẳng hạn như bạn giặt áo thun với các loại vải jeans, trong quá trình giặt hai loại vải này mỗi loại sẽ nằm một bên. Hãy thử sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt một cách hợp lí và bật chế độ vắt lại.

Nguyên nhân thứ hai là quá ít quần áo trong lồng giặt, khiến quần áo bị xoắn thành một khối nằm một góc trong lồng, gây mất cân bằng lồng giặt. Hãy dừng máy và sắp xếp lại quần áo để giặt lại.

Lưu ý khi sử dụng để tránh các ỗi thường gặp ở máy giặt cửa ngang

Ngoài ra để máy giặt hoạt động một cách hiệu quả, đừng quên vệ sinh máy và đường ống xả nước, bơm nước một cách định kì cũng như chống các loại động vật gặm nhấm như gián, chuột tiếp xúc với máy để bảo vệ bo mạch.

Ở trên là 5 lỗi thường gặp ở máy giặt cửa ngang và cách khắc phục chúng do khảo sát người dùng và ý kiến từ các chuyên gia của bảo hành Electrolux chính hãng phản ánh lại Nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi của máy giặt nhà mình, hãy gọi ngay tới số Hotline của đơn vị sửa chữa máy giặt electrolux giá rẻ

0914.99.66.55