Lò vi sóng từ lâu đã trở thành thiết bị thiết yếu đối với những gia đình bận rộn, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết tới những lỗi cực kì thường gặp ở lò vi sóng và cách khắc phục.Sau đây là 6 lỗi phổ biến nhất ở lò vi sóng Electrolux và phương pháp xử lí đơn giản, nhanh chóng hãy cùng bảo hành Electrolux đi tìm hiểu ngay nhé !

Lò không hoạt động

Khi cắm phích cắm, kích hoạt nguồn điện mà lò không hoạt động thì khả năng lớn là do cầu dao điện, một thiết bị an toàn để cắt điện nếu điện áp quá cao, hoặc công tắc của lò vi sóng bị lỗi khiến lò không thể hoạt động.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra cả cầu chì và công tắc điện ở cửa lò. Nếu phát hiện thấy hư hỏng, hãy nhờ đến sự trợ giúp của chúng tôi.

Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Nếu bộ phát vi sóng (nguồn magnetron) hoặc những bộ phận điện tử khác trong lò bị hỏng, thì thức ăn trong lò sẽ không nóng mặc dù lò vẫn đang được vận hành. Ngoài ra còn có thể là vì bạn thao tác điều khiển sai, cửa lò đóng chưa chặt. Để sửa, hãy kiểm tra lại cửa lò, đồng thời xem lại sách hướng dẫn để thực hiện theo chỉ dẫn. Nếu lò vẫn không hoạt động được theo ý muốn, bạn cần mang lò đến trung tâm sửa chữa lò vi sóng để được khắc phục.

các lỗi thường gặp trên lò vi sóng

Lò vi sóng gặp lỗi không vào điện  

Nguyên nhân lỗi này xảy ra khi nguồn điện cấp cho lò không đủ, cầu chì bị hỏng, cầu dao chưa bật, nguồn dây dẫn điện bị đứt hoặc bo mạch điều khiển bên trong lò có vấn đề.

Nếu thấy lò vi sóng nhà bạn không vào điện, đầu tiên hãy kiểm tra lại một lượt nguồn điện và cầu dao, cầu chì, thực hiện nối lại hoặc thay mới dây trong trường hợp dây dẫn điện bị đứt. Nếu nguyên nhân là do bo mạch điều khiển của lò có vấn đề, hãy gọi cho thợ sửa chữa hoặc mang máy tới trung tâm bảo hành để được khắc phục.

Đĩa xoay trong lò không hoạt động

Khi đĩa xoay trong lò không xoay, hãy kiểm tra các khớp nổi bên dưới và đặt lại đĩa cho đúng vị trí, kiểm tra xem các vòng và con lăn có bị bám bẩn hay không. Nếu đã thực hiện các bước trên mà đĩa vẫn không xoay thì khả năng cao là do hỏng động cơ. Khi ấy, hãy gọi cho thợ sửa lò vi sóng chuyên nghiệp để được khắc phục.

Hiện tượng lò vi sóng bị đánh lửa trong lò

Hiện tượng này xảy ra khi bạn sử dụng các vật đựng bằng kim loại bên trong lò, nấu với công suất lớn trong thời gian dài hoặc tấm chắn lò bị hỏng.

Khi gặp vấn đề này, hãy lấy ngay vật kim loại trong lò ra và tuyệt đối không sử dụng chúng nữa, thay chúng bằng những vật đựng chuyên dụng cho lò vi sóng hoặc sử dụng các loại thủy tinh, gốm sứ… Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cần chú ý điều chỉnh công suất lò một cách hợp lí để lò không bị quá tải.

Trong trường hợp tấm chắn bị hỏng thì chỉ còn cách duy nhất là mang máy tới trung tâm sửa chữa để được thay tấm chắn.

Lò bị nhiễm điện

Sau một thời gian sử dụng, lò vi sóng rất dễ bị vênh, cong, hở, lớp sơn tĩnh điện bi bong tróc hoặc bị nhiễm điện do đặt ở những nơi có độ ẩm cao.

Để khắc phục, bạn cần chú ý đặt lò ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và một số thiết bị điện tử khác trong nhà. Nếu vỏ ngoài bị hỏng, bạn cần mang tới trung tâm sửa chữa để được thay vỏ mới.

0914.99.66.55