Máy giặt là thiết bị phổ biến, xuất hiện trong mọi gia đình. Thế nhưng không phải người chủ nào cũng “thuộc nằm lòng” 7 nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt sau đây. Chắc chắn rằng với những nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt dưới đây sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong viện sử dụng và bảo quản chiếc máy giặt của gia đình mình.

Nguyên tắc thứ nhất: Chọn đúng loại bột giặt dành cho máy giặt

Với các loại máy giặt cửa trước, người dùng luôn phải chọn đúng loại bột giặt chuyên dụng, ít bọt. Thế nhưng, nhiều người vì không biết, hoặc muốn tiết kiệm chi phí, nên đã bỏ qua hoặc không để ý tới. Mặc dù bột giặt chuyên dụng thường có mức giá thành cao hơn bột giặt thường, nhưng chúng sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho động cơ cũng như bộ phận lồng giặt. Nếu không thể sử dụng bột giặt chuyên dụng, hãy đảm bảo lượng bột giặt cho vào máy phù hợp với lượng nước và quần áo trong lồng giặt.

Các nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt Electrolux

 

Nguyên tắc thứ 2: Sử dụng lượng nước xả vừa đủ

Nước xả có tác dụng giúp quần áo thơm hơn, nhưng lại có tác dụng phụ với máy giặt. Sau khi sử dụng, chúng sẽ bám phần dầu thừa trên gioăng cửa, thùng giặt, tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường vi khuẩn, nấm mốc phát triển, các vụn vải sót lại cũng khó mà được xả sạch hết.

Nguyên tắc thứ 3: Không để quần áo quá lâu trong máy giặt

Sau khi giặt, đừng quên lấy quần áo ra ngay, hoặc không để quá 2 tiếng trong máy, máy giặt và quần áo trong môi trường ẩm ướt rất dễ sinh nấm mốc, xuất hiện mùi hôi cả trên quần áo và trong lồng máy do vi khuẩn phát triển. Bên cạnh đó quần áo để lâu trong máy giặt dễ bị nhăn nhúm, khó là ủi.

Nguyên tắc thứ 4: Rút nguồn điện sau khi giặt

Tuyệt đối không được cắm dây điện thường xuyên khi máy không hoạt động, bất kể máy giặt gia đình bạn đang dùng là loại nào, để đề phòng trường hợp côn trùng cắn đứt dây điện hoặc xuất hiện hiện tượng chập mạch thiết bị, hoặc trường hợp máy giặt bị cháy mạch do nguồn điện trong nhà quá tải.

Các nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt Electrolux
Các nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt Electrolux

Nguyên tắc thứ 5: Làm sạch gioăng máy giặt định kì

Đừng quên làm sạch gioăng máy 1 lần/tuần để loại bỏ hết cặn nước giặt, vi khuẩn, nấm mốc, rêu và các loại chất thải khác đọng lại, gây mùi hôi. Bạn có thể vệ sinh bằng cách vạch gioăng ra và lau chùi bằng giấm pha nước tỉ lệ 1:1 để khử sạch mùi hôi lẫn vi khuẩn trong máy.

Nguyên tắc thứ 6: Chọn tốc độ quay vắt thích hợp cho máy giặt cửa trước

Khi điều chỉnh núm vặn tốc độ quay, chỉ nên để tốc độ khoảng 1000, vì khi máy giặt quay càng nhanh, các bộ phận trong máy càng dễ hỏng. Có thể tốc độ quay có lợi cho quần áo của gia đình bạn: đồ nhanh khô, được giặt sạch hơn, nhưng nó cũng đòi hỏi mô tơ phải hoạt động với công suất cao, sau một thời gian sẽ khiến động cơ yếu đi. Do đó chỉ nên chọn tốc độ cao khi phải giặt quá nhiều quần áo trong một mẻ giặt.

Nguyên tắc thứ 7: Hãy mở cửa máy để lồng giặt được khô thoáng

Đừng quên mở hé cửa máy để hạn chế tối đa khả năng bị ẩm mốc và mùi hôi cho máy giặt. Không nên mở to cửa máy giặt để tránh các loài gián, chuột chui vào máy và bảo vệ trẻ nhỏ trong nhà, nhớ rút điện sau khi dùng xong.

Trong quá trình sử dụng nếu bạn nắm vững được 7 nguyên tắc vàng cho máy giặt này, sẽ giúp thiết bị của gia đình được hoạt động bền lâu và hiệu quả hơn. Cũng đừng quên vệ sinh máy giặt thường xuyên để chiếc máy của bạn luôn luôn sạch sẽ. Cách vệ sinh máy giặt tại nhà các bạn có thể tham khảo tại đây.

0914.99.66.55