Sử dụng máy lọc không khí Electrolux như thế nào là đúng và hiệu quả? Việc không hiểu rõ sản phẩm có thể khiến chúng nhanh hư hỏng hơn. Đặc biệt khi máy lọc không khí Electrolux đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó giúp cho chất lượng không khí xung quanh người dùng được đảm bảo an toàn và sạch sẽ. Với khả năng lọc sạch không khí tối ưu, máy lọc không khí Electrolux sẽ mang lại không gian thư thái và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Hãy cùng bảo hành electrolux tham khảo các dùng máy lọc không khí Electrolux bền và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng máy lọc không khí Electrolux có công suất phù hợp với không gian phòng

Khi chọn mua máy lọc không khí thì yếu tố công suất máy là rất quan trọng. Khi lựa chọn được một chiếc máy lọc không khí công suất phù hợp sẽ mang lại hiệu quả lọc sạch tối ưu. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp tiết kiệm được điện năng một cách hiệu quả nhất.

Khi máy lọc không khí Electrolux có công suất nhỏ nhưng được sử dụng ở diện tích phòng lớn sẽ:

 • Không thể lọc sạch được toàn bộ không khí, đặc biệt là những khu vực xa chỗ đặt máy
 • Máy lọc không khí Electrolux lúc này sẽ phải hoạt động liên tục, có thể làm hao phí điện năng
 • Làm giảm tuổi thọ của máy rõ ràng

Ngược lại nếu máy lọc không khí Electrolux có công suất lớn nhưng diện tích phòng sử dụng lại nhỏ:

 • Khi này không khí được lọc sạch nhưng công suất máy không được sử dụng hết nên rất lãng phí
 • Và các máy lọc không khí công suất lớn thường có mức giá cao nên cũng sẽ lãng phí là tiêu tốn tiền của người dùng.

Lựa chọn được máy lọc không khí Electrolux có công suất phù hợp với diện tích phòng là tốt nhất. Đây là một trong những cách dùng máy lọc không khí bền và hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích: Chất lượng không khí sau khi lọc sẽ đạt chuẩn tối ưu. Giúp người dùng tiết kiệm điện năng và gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Người dùng hãy đặt máy lọc không khí Electrolux ở vị trí phù hợp

Rất nhiều người dùng đã không để ý đến vấn đề này khi sử dụng máy lọc không khí Electrolux. Các bạn cho rằng máy lọc có thể hoạt động tốt dù đặt chúng ở bất kỳ đâu trong phòng. Nhưng việc lắp đặt vị trí máy sai sẽ khiến năng suất hoạt động của máy  thấp hơn bình thường.

Mỗi máy lọc không khí Electrolux thường sẽ có 03 cửa hút không khí. Bao gồm 01 cửa hút phía dưới và 02 cửa hút hai bên. Các cửa hút không khí này như là “phễu” hút không khí bẩn vào bên trong máy để lọc. Và khi các phễu này bị bịt lại, hiệu quả lọc của máy sẽ giảm đi rất nhiều.

Để có thể đặt máy lọc không khí Electrolux ở một vị trí thích hợp, người dùng nên:

 • Đặt máy lọc không khí Electrolux cách xa các vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế, vật chắn,..
 • Nên đặt máy cách 90cm so với tường, và khoảng 100cm với các đồ vật khác. Như vậy các cửa hút của máy lọc mới có thể hoạt động tối ưu nhất

Ngoài ra việc đặt máy lọc không khí Electrolux ngay phía dưới luồng gió của máy lạnh cũng rất tốt. Như vậy sẽ giúp máy lọc hoạt động tốt hơn, thời gian lọc không khí sẽ nhanh hơn. Người dùng cũng nên đóng cửa khi máy đang trong quá trình hoạt động để tránh không khí bẩn liên tục tràn vào phòng.

Cách Dùng Máy Lọc Không Khí Bền Và Hiệu Quả Nhất
Cách Dùng Máy Lọc Không Khí Bền Và Hiệu Quả Nhất

Nên sử dụng các dòng máy lọc không khí Electrolux tiết kiệm điện năng

Hầu hết các dòng sản phẩm máy lọc không khí Electrolux hiện nay đều trang bị công nghệ tiết kiệm điện. Nhiều tính năng được lắp đặt thêm như Econavi, Inverter,…

Người dùng có thể tham khảo cách sử dụng máy lọc không khí Electrolux vừa hiệu quả vừa tiết kiệm điện dưới đây.

 • Hãy bật chế độ tiết kiệm điện được cài đặt sẵn trong máy
 • Khi đi ngủ, hoặc lúc ít người trong phòng có thể chuyển máy lọc sang chế độ ban đêm nhé
 • Người dùng chỉ bật tối đa tất cả chức năng của máy khi không khí trong phòng ô nhiễm nặng
 • Không nên để máy lọc không khí Electrolux hoạt động liên tục suốt 24/24
 • Để đảm bảo an toàn nhưng vẫn thuận tiện cho người dùng, hãy sử dụng chế độ hẹn giờ
 • Trong điều kiện nhu cầu sử dụng bình thường, bạn nên để máy lọc ở chế độ AUTO

Lựa chọn chế độ lọc phù hợp với tình trạng không khí trong phòng

Việc lựa chọn chế độ sử dụng phù hợp với tình trạng không khí trong phòng là rất quan trọng. Nếu không khí trong phòng ở mức xấu, sử dụng máy ở mức lưu lượng khí thấp hoặc trung bình. Đồng thời người dùng hãy bật máy hoạt động cả ngày. Nếu không khí trong phòng ô nhiễm nặng do lâu ngày phòng không được sử dụng. Không khí ở đây thường chứa rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc, mùi khó chịu,.. Với môi trường không khí này thì nên bật máy ở chế độ lưu lượng khí cao nhất nhé.

 

Chú ý vệ sinh máy lọc không khí Electrolux thường xuyên

Máy lọc không khí Electrolux phải hoạt động thường xuyên sẽ khiến hệ thống màng lọc dễ bám bụi. Các màng lọc thường sẽ được lắp đặt ở mặt sau của máy, người dùng có thể tháo chúng ra. Sau đó là vệ sinh bằng máy hút bụi hoặc chổi nhỏ cho sạch sẽ.

Với màng lọc thô thì nên vệ sinh bằng nước. Còn với màng lọc carbon, màng lọc hỗn hợp thì người dùng nên dùng máy hút bụi. Cần chú ý vệ sinh cả bên ngoài máy nữa nhé.  Thời gian vệ sinh định kỳ máy lọc không khí Electrolux là từ 1 – 2 tháng một lần. Máy hoạt động được khoảng 02 năm thì nên thay màng lọc khí để có thể hoạt động hiệu quả hơn.

 

Trên đây là một số tips rất hay khi sử dụng máy lọc không khí Electrolux. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với người dùng và mong rằng sản phẩm của quý khách sẽ được bền và hoạt động hiệu quả.

0914.99.66.55