Máy giặt được xem là một  trong những thiết bị rất hữu dụng đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình bận rộn. người phụ nữ của gia đình có thể dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho gia đình thay vì dùng tay giặt giũ hàng ngày. Tuy nhiên cũng có những lúc mà chiếc máy giặt của nhà bạn chẳng may bị rò nước, rung mạnh, … sau đây trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sữa chữa hiện tượng máy giặt bị rò nước.

Sửa Chữa Máy Giặt Electrolux Bị Rò Nước Đơn Giản Ngay Tại Nhà

  • Do hở van nối cấp nước với nguồn nước. Do thời gian dài sử dụng làm cho miếng cao su ở đầu nối không thể co dãn được nữa. bạn có thể khắc phục bằng cách thay thế bằng một miếng cao su mới để khôi phục tình trạng trên. Lưu ý bạn phải kiểm tra kĩ đầu nối giữa van với những ốc vít. Có thể lâu rồi nó sẽ bijrir thì bạn cần phải thay luôn cả sợ dây để đảm bảo an toàn.
  • Do đầu nối giữa ống nước bị lỏng và không khớp nhau. Hãy sử dụng dây cao su non xung quanh chỗ nối giữa  ống nước với nhau để làm chặt mối hở này. Nhưng tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ đến trung tâm chuyên sửa chữa máy giặt Electrolux để khắc phục sự cố. Cũng có thể do máy giặt sử dụng quá lâu nên nước bẩn và cặn bã còn ở trong ống dẫn nên gây nên hiện tượng tắc đường ống thoát nước. bạn nên thường xuyên kiểm tra máy định kì để đảm bảo máy được lâu dài.
  • Lỗi nước bị thoát ra từ đáy máy giặt Electrolux:Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do chế độ cấp nước của máy đã bị hư hỏng hoặc đường ống bên trong bị rò rỉ. Chiếc máy giặt nếu không được đặt ở vị trí cân đối khi giặt cũng sẽ gây ra hiện tượng nước bị tràn ra ngoài. Bên cạnh đó bạn không nên tác động đến các nút điều khiển ở trên máy giặt trong quá trình máy đang hoạt động để tránh ảnh hưởng đến quá trình xả nước của máy giặt.
  • Bạn nên kiểm tra các đầu nối  giữa các đường ống trong máy giặt xem nó bị gấp khúc hay không hay ống thoát nước có lắp đúng kỹ thuật hay không? Đó có thể là nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rò nước.
  • Ngoài ra bột giặt cung là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng trên. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo gia đình bạn nên sử dụng loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt hoặc dung dịch nước giặt đậm đặc để giặt vì với loại này thì sẽ tạo bọt ít hơn so với bột giặt thông thường.
Hướng dẫn sửa chữa máy giặt Electrolux bị rò nước
Hướng dẫn sửa chữa máy giặt Electrolux bị rò nước

Nếu như chiếc máy giặt nhà bạn gặp hiện tượng trên hoặc bất kì hiện tượng nào khác ở trên thì liên hệ ngay với cơ sở của trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để khắc phục sự cố này. Nếu không biết rõ nguyên nhân hoặc không thành thạo về việc tháo lắp sữa chữa thì bạn không nên tự ý sửa chữa tránh trường hợp bị hỏng nặng hơn.

Dịch Vụ Xem Thêm: Sửa Máy Giặt Electrolux Giá Rẻ

Nước rò rỉ từ bên trong máy giặt

Bạn thực hiện tháo vỏ nắp máy giặt ra, cho máy khởi động và sử dụng chương trình giặt bình thường. Bạn hãy để ý kỹ quanh lồng giặt, rất có thể nước sẽ bị rò rỉ ở đâu đó quanh lồng.

Lưu ý: vì cấu tạo bên trong của máy giặt khá phức tạp và để tránh những hư hỏng ngoài ý muốn nên chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo dỡ vỏ máy khi chưa nắm chắc cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy, bạn nên gọi kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt Electrolux đến kiểm tra và xử lý.

Quá nhiều bọt xà phòng

Nước trong lồng giặt có thể bị rò rỉ khi máy giặt nhà bạn có quà nhiều bọt xà phòng. Chính bọt xà phòng sẽ làm cho nước bị tràn ra ngoài. Tốt nhất là nên sử dụng những chất giặt tẩy chuyên dụng cho máy giặt như nước giặt OMO Matic. Tuyệt đối không nên sử dụng bột giặt tay cho máy giặt.

Van cấp nước và ống dây nước thải

Tắt nguồn nước cấp vào. Tháo ống dây ra thì ta thấy ở phần mối nối có 1 miếng cao su (miệng đệm). Thời gian sử dụng lâu sẽ làm cho miếng cao su này không còn co giãn tốt. Hãy thay miếng cao su cùng kích cỡ và đặt vào vị trí. Kiểm tra van nối có những con ốt vít. Do quá trình tiếp xúc với nước thì sẽ gây ra hiện tượng bị rỉ sét. Lúc này thì thay luôn sợi dây. Trường hợp bị hư van cấp nước (Mô tơ cấp) thì phải liên hệ thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.

– Đối với dòng máy giặt cửa trên, thì nguyên nhân này thường là do ống nước ngay đầu nối bị lỏng, không khớp với nhau. Bạn hãy làm chặt mối, có thể sử dụng cao su non bao quanh ống dây và lắp vào đường ống thoát. Đường ống cống thoát nước bị nghẹt hay không thoát được cũng có hiện tượng nước xả bị tràn ngược lại. Trong trường hợp bị hư van thì hãy liên hệ thợ sửa máy giặt.

– Đối với dòng máy giặt cửa ngang, bạn có thể kiểm tra xem vị trí ống nước thải đã được cài đúng chỗ chưa.

– Để tránh tình trạng ống nước bị tắc nghẹt, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ thường xuyên.

Kiểm tra vị trí lắp đặt máy giặt

Hãy kiểm tra máy giặt có được đặt trên bề mặt bằng phẳng hay không. Hãy kê lại các chân máy giặt hoặc lắp sang một vị trí khác. Tuy nhiên, lượng quần áo giặt quá tải cũng là nguyên nhân chủ yếu làm cho nước bị tràn ra ngoài. Để kéo dài tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên giặt đúng khối lượng định mức của máy giặt.

Tóm lại, khi máy giặt Electrolux bị chảy nước bạn nên kiểm tra lại vị trí lắp đặt, van cấp nước, ống thoát nước của máy giặt, xà phòng mà bạn đang sử dụng…

0914.99.66.55