Máy giặt Electrolux không xuống nước xả : Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên mỗi chiếc máy giặt đều có ngăn đựng bột giặt và nước xả nhưng nhiều khi máy giặt Electrolux không xuống nước xả. Đây là lỗi thường hay gặp ở các loại máy giặt nói chung và máy giặt Electrolux nói riêng. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải cho bạn tại sao nước xả không xuống được và cách khắc phục đúng đắn nhất.

Nguyên nhân nước xả không xuống được

Theo nguyên tắc của máy giặt thì khi nước xả cho vào khay đựng thì nước xả sẽ tự động xuống. Thế nhưng nhiều khi máy giặt Electrolux không xuống nước xả là do 2 nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Áp lực nước chảy vào trong máy giặt quá yếu hoặc không đủ mạnh để nước chảy tràn tới ngăn đựng nước xả vải. Vì vậy mà nước xả vẫn nằm lại trong ngăn chứ không chảy xuống được lồng giặt.
  • Hộp đựng nước xả vải bị tắc nghẽn do nước xả rất dễ bị đóng cặn sau một thời gian sử dụng.

Máy giặt Electrolux không xuống nước xả : Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục khi máy giặt không xuống được nước xả

Cách 1:

+ Cho nước xả vào máy để kiểm nghiệm xem nước chảy vào máy giặt mạnh hay yếu. Nếu yếu thì bạn cần kiểm tra lại van cấp nước của máy xem có bị tắc nghẽn không để sửa chữa.

+ Nếu do nguồn cấp nước không đủ mạnh thì bạn cần lắp đặt thêm bơm tăng áp để tăng lực nước vào máy giặt.

Máy giặt Electrolux không xuống nước xả : Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách 2:

Nếu do có nhiều cặn bẩn bám vào trong khay đựng nước xả khiến cho máy giặt Electrolux không xuống được nước xả thì bạn chỉ cần kéo tháo khay ra và vệ sinh sao cho hết cặn bám bên trong hộp.

Hai cách khắc phục khá đơn giản phải không nào, chỉ riêng việc lắp đặt bơm tăng áp sẽ tốn nhiều chi phí, tuy nhiên nếu có điều kiện thì bạn nên lắp.

Bạn có thể gặp trường hợp máy giặt Electrolux không xuống nước xả bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng, thậm chí còn gặp nhiều lần. Vì vậy khi thấy nước xả vẫn còn nguyên trong khay chứa thì hãy áp dụng 1 trong 2 cách khắc phục trên nhé.

Nếu bạn vẫn không thể tự mình khắc phục được sự cố trên thì hãy liên hệ ngay với thợ sửa chữa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ.

>> Click xem ngay tình huống máy giặt Electrolux bị khoá phải làm sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *